Monday, April 2, 2018

Trà sâm dứa – thức uống tuyệt vời cho dân văn phòng

Trà sâm dứa – thức uống tuyệt vời cho dân văn phòng

Theo một thống kê mới đây, 70% người làm công việc văn phòng đều mắc các bệnh nóng trong người và táo bón nhẹ. Những căn bệnh này, có thể nhìn tuy đơn giản nhưng gây khó chịu rất nhiều cho chúng ta. Triệu chứng nóng trong người cũng rất đa dạng. Nhưng đầu tiên nó là phản ứng của cơ thể, phản ảnh sức khỏe đang có vấn đề.
Theo Đông Y, tình trạng nóng trong người kéo dài là do độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể không được đào thải ra ngoài. Trong cơ thể mỗi người có từ 3 – 20kg độ tố ở trong các cơ quan lục phủ ngũ tạng. Biểu hiện của nóng trong người rất đa dạng từ việc da dẻ sần sùi, sờ vào thấy nóng, mụn nhọt, rôm sẩy, môi đỏ, căng mọng, hơi thở nóng hoặc hôi, chảy máu chân răng, nhiệt miệng, viêm lưỡi, táo bón, ăn không tiêu…  Đó là những biểu hiện cơ bản nhưng nguyên nhân sâu sa chính là do cuộc sống của mỗi người phải chịu quá nhiều áp lực, lười vận động, ăn quá nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, ăn ít rau củ, trái cây giàu chất xơ…  Nếu không chú ý bảo vệ sức khỏe, chỉ từ những biểu hiện rất đơn giản như trên có thể dẫn tới tình trạng tai biến mạch máu não, đột quỵ… và những căn bệnh mãn tính nguy hiểm khác.
Hiện nay, để điều trị căn bệnh nóng trong người, và để lấy lại cân bằng trong cơ thể, sau giờ làm dân văn phòng nên tham gia các hoạt động thể dục thể thao và uống các loại thảo mộc có tính chất giải độc, mát gan như  TRÀ SÂM DỨA.
Trà sâm dứa là một loại trà với thành phần chính là các loại thảo mộc. Búp trà xanh, hoa nhài, hoa ngâu, lá dứa, trà tiên, hoa sói chính là những nguyên liệu độc đáo làm nên TRÀ SÂM DỨA. Tất cả những nguyên liệu này rất hiệu quả với trường hợp nóng trong, háo nhiệt do gan, hoặc những người bị nhiệt huyết.


Trà sâm dứa là sáng tạo của người dân Bảo Lộc – Lâm Đồng từ gần 50 năm trước nhưng đến những năm 1993 nó mới phát triển rầm rộ và trở thành món thức uống hàng ngày nổi tiếng của người dân khắp 3 miền. Đây là loại trà ướp hương hoa với mùi thơm chủ đạo của trà xanh, lá dứa và trà tiên. TRÀ SÂM DỨA là một thức uống truyền thống nhưng mang hơi thở hiện đại bởi đã có trà sâm dứa túi lọc, tiện lợi để mang theo sử dụng.


Với các tinh chất như EGCG trong búp lá trà xanh, tinh dầu trong lá trà tiên, lá dứa đều có khả năng đào thải độc tố, trong Đông Y còn là những vị thuốc cân bằng âm dương, trà sâm dứa có khả năng cao trong việc giải độc gan. Với nguồn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, hương liệu được chọn lọc tinh tế trà sâm dứa giúp người uống có được sử tỉnh táo để tập trung làm việc. Ngoài ra, trà sâm dứa giúp làm mát cơ thể, giảm táo bón đều là những căn bệnh của giới văn phòng. Trà sâm dứa còn giúp cơ thể chống lại ảnh hưởng của những tia bức xạ khi chúng ta phải tiếp xúc nhiều với máy móc, thiết bị. Tinh chất trà tiên hoặc hoa ngâu trong trà sâm dứa giúp giảm lo âu, căng thẳng và ngăn ngứa lão hóa.

Duy trì thói quen, mỗi ngày uống tầm 2 lít nước trà sâm dứa, uống rải đều trong ngày có tác dụng rất tốt trong việc lấy lại sự cân bằng cho cơ thể và phòng chống bệnh nóng trong đặc biệt đối với dân văn phòng.  

No comments:

Post a Comment