Công dụng tuyệt vời của TRÀ SÂM DỨA đối với người bệnh TIM MẠCH
Đối với nhiều dân tộc trên thế giới thì trà là thức uống
quen thuộc, xuất hiện và được sử dụng nhiều nhất trong mỗi hộ gia đình. Trà vừa
là thức uống mang tính truyền thống nhưng cũng có nhiều nét hiện đại phù hợp với
đời sống hiện nay như trà không chỉ đơn thuần là trà xanh phơi khô mà còn được
ướp hương hoa để trở thành một món trà ướp hương, trà thảo mộc độc đáo. Ở nước
ta phải kể đến đó là TRÀ SÂM DỨA. Đây là một loại trà có thành phần chính là
trà xanh. Trà xanh được trồng ở vùng đất Bảo Lộc – Lâm Đồng với những nguyên liệu
sạch và ngon nhất là tinh chất, tinh hoa của đất trời của vùng đất này. Cộng
vào đó là các loại thảo mộc như hoa ngâu, hoa lài, hoa sói, lá dứa và trà tiên
là những thảo mộc chỉ có tại địa phương để làm nên TRÀ SÂM DỨA.
Có nhiều kinh nghiệm dân gian cũng như thông qua quá trình sử
dụng đã khẳng định tác dụng của trà sâm dứa đối với người bị bệnh tim mạch, huyết
áp và một vài bệnh mãn tính.
Do chứa nhiều hợp chất quí như vitamin B, C, B3, thein,
tanin, đặc biệt là các hợp chất như polysaccharide có tác dụng ức chế glucose,
ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến
nhiều căn bệnh nan y ngày càng xuất hiện nhiều như bệnh ung thư, tim mạch, tiểu
đường, khớp…
Trà sâm dứa còn được chứng minh là giàu các chất chống oxi
hóa tấn công các nguyên nhân gây bệnh, xuất hiện bên trong cơ thể như. Ngoài
ra, nó còn giảm các tác nhân gây đến bệnh tim mạch như nó có tác dụng lọc máu,
tránh hình thành các mảng xơ vữa và các cục máu đông trong cơ thể. Trà sâm dứa
là tác nhân đào thải độc tố rất tốt. Chính vì vậy, nó cũng giúp thúc đẩy hoạt động
của tế bào, lấy đi những cặn bã dư thừa mà tế bào trong cơ thể thải ra hàng
ngày. Một phần trà sâm dứa có nhiều hoạt chất có thể giảm được cholesterol xấu,
hạn chế bệnh tim mạch. Giàu chất flour nên bảo vệ tốt cho răng lợi ngoài ra còn
có tác nhân giúp thơm miệng diệt khuẩn do thành phần chứa nhiều tinh dầu của
trà sâm dứa.
Không nên cho đường trắng uống cùng với trà sâm dứa sẽ làm
giảm hiệu quả của trà, uống trà vào buổi sáng ngày từ 2 lít thì rất tốt cho cơ
thể, làm giảm đường huyết, giữ mức độ ổn định của đường huyết trong cơ thể nên
hạn chế tối đa bệnh tiểu đường.
Nhiều công trình khoa học đã chỉ ra rằng, uống các loại trà
xanh, trà sâm dứa, trà thảo mộc thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ gây tai biến mạch
máu não từ 13- 23%. Uống trà sâm dứa thường xuyên thì sẽ thúc đẩy quá trình
hình thành các lớp bên trong của mạch máu.
Nói về trà sâm dứa, vô cùng nhiều công dụng nên từ lâu đây
là thức uống không thể thiếu cho mỗi người trong những ngày hè nắng nóng này.
Vì vậy, mỗi người hãy sắm ngay cho mình những túi trà sâm dứa với công dụng cao
để trong nhà và uống thay thức uống hàng ngày. Không chỉ giải tỏa cơn khát mà
còn giúp cơ thể bảo vệ sức khỏe.
No comments:
Post a Comment