Trà sâm dứa – món quà tặng đầy ý nghĩa cho người thân
Đối với người lớn tuổi trong gia đình, đặc biệt là ông bà
thì những món quà tặng từ những thành viên trong gia đình lại càng mang nhiều ý
nghĩa. Quà tặng biếu ông bà đã trở thành một nét đẹp, một nét văn hóa để biểu
thị tình cảm, lòng biết ơn của những người con trong gia đình. Ngày nay có thể
có rất nhiều món quà để bạn lựa chọn nhưng món quà là những túi trà sâm dứa lại
được những người già quí hơn cả vì nó không chỉ quan tâm đến những phút giây
thư giãn của ông bà mà còn là vị thuốc giúp những người ông, người bà của chúng
ta thêm trường thọ.
Người cao tuổi có lẽ sức khỏe ngày càng giảm sút vì thế món
quà về sức khỏe như TRÀ SÂM DỨA với ý nghĩa mong người thân yêu luôn khỏe mạnh,
hạnh phúc thì người nhận thấy sự quan tâm, yêu thương của con cháu luôn dành cho
họ. Thành phần chính của trà sâm dứa là lá trà, trà tiên, lá dứa, hoa ngâu, hoa
lài, hoa sói đều là những loài thảo mộc có tính cân bằng âm dương, chứa rất nhiều
hợp chất chống oxi hóa, và kháng sinh tự
nhiên giúp tăng cường sức đề kháng và phòng chống những căn bệnh nguy hiểm của
thời đại như: huyết áp, tim mạch, tiểu đường, ung thư.
Trà sâm dứa lại đặc biệt phù hợp với những người cao tuổi ưa
thích trà đạo và thưởng trà bởi đây là một thương hiệu nổi tiếng gần 60 năm, là
đặc sản của xứ trà hương Bảo Lộc – Lâm Đồng được các doanh nghiệp ở nơi đây chế
biến theo một qui trình khép kín từ khâu trồng trọt nguyên liệu đến thu hoạch,
chế biến hái lượm và cho ra thành phẩm.
Trà sâm dứa có nguồn gốc từ xứ Bảo Lộc – Lâm Đồng trù phú
thơ mộng. Nơi đây có khí hậu ôn hòa, mát mẻ là nơi sinh sống của những nguyên
liệu làm nên trà sâm dứa là món thức uống phổ biến hiện nay. Xứ Bảo Lộc thơ mộng
với những nương chè rộng bát ngát, chính là nơi sản sinh ra những li nước trà
thơm ngát, đậm hương vị thiên nhiên. Cứ 10 ngày 1 lần, người nông phu lại thu
hoạch ngọn chè 1 lần, đây là một trong những thành phần chính của trà sâm dứa.
Những ngọn chè ngon nhất, thơm ngon nhất mang đến tận tay khách hàng qua những
sản phẩm trà sâm dứa mà họ nâng niu trân trọng. Tiếp đến là khâu lựa chọn những
nguyên liệu khác như trà tiên, hoa ngâu, hoa lài, hoa sói… đều được chọn từ những vùng nguyên liệu ở
trong khu vực để cho ra những thành phẩm tốt nhất. Khi đã có nguyên liệu rồi để có trà sâm dứa đúng chất lượng thì tiến hành công đoạn ướp hương hoa cũng rất tỉ mỉ và kì công vì mỗi loại hoa
thảo mộc lại yêu cầu những cách ướp hương khác nhau như hoa nhài thì sau khi
thu hái xong thường sẽ tỏa hương ngọt ngào nhất trong vòng 4 tiếng từ đầu giờ
chiều đến đêm. Ngay lúc đó, người chế biến phải tiến hành ướp trà không thể để
chậm trễ để có thể hứng lấy những hương thơm ngọt ngào và tinh túy nhất của những
bông hoa của đất trời để có được trong sản phẩm TRÀ SÂM DỨA mà các anh chị có
thể dùng để làm quà tặng người thân đầy tình cảm và sự trân trọng.
Trà sâm dứa thực sự đã trở thành món quà tặng vừa dân dã, vừa
gần gũi nhưng cũng đầy yêu thương thay lời tri ân và tấm lòng đầy tình cảm của
những người con dành cho ông bà và cha mẹ mình.
No comments:
Post a Comment