Nếu ở phía Bắc có trà Thái Nguyên với đặc điểm nổi bật là
trà Tân Cương với vị chát đặc trưng thì ở miền Nam có TRÀ SÂM DỨA hay còn gọi
là trà ướp hương hoa vì thành phần của trà có nhiều loại thảo mộc. Chính vì vậy,
hương trà cũng ngọt và chát xen kẽ nhau tạo ra sự độc đáo cho một loại trà mà
nơi đây mới có được. TRÀ SÂM DỨA nguyên liệu chính là trà, lá dứa, hoa ngâu,
hoa nhài, hoa sói, trà tiên, đều là những vị thảo mộc, trong đông y có tác dụng
mát gan giải độc nên uống vào không chỉ đơn thuần là một loại trà mà còn là một
vị thuốc.
Nếu ai đã từng thưởng thức TRÀ SÂM DỨA thì sẽ nhớ mãi hương
vị không quên của món trà này và nếu có được thói quen uống dù chỉ một cốc trà
mỗi sáng thôi thì sẽ đem lại vô vàn lợi ích cho cơ thể.
1. Mát gan, giải độc:
Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể,
nó thực hiện hàng ngàn nhiệm vụ khác nhau mỗi ngày. Gan thường được ví như nhà
máy chuyển hóa hợp chất của cơ thể, là nơi diễn ra mọi quá trình lọc bỏ tạp chất
của máu để có một lượng máu giồi giào dinh dưỡng và không có tạp chất đi nuôi
cơ thể. Sự chuyển hóa các chất khi chúng ta ăn vào qua thức ăn, nước uống và
không khí chúng ta hít vào đều ở gan. Ở đây sẽ chuyển hóa các chất như đạm, đường,
chất béo… một phần dự trữ trong gan, một
phần theo máu đi nuôi cơ thể. Gan còn là nơi chống độc và loại trừ chất độc ra
khỏi cơ thể… Khi uống thường xuyên TRÀ SÂM DỨA các thành phần chống oxi
hóa trong TRÀ SÂM DỨA như EGCG trong trà
xanh, một loạt hợp chất như polyphenol, flavonoid, quercetin, acid cafeo, acid
rosmarimic… có trong trà tiên, hoa ngâu hoặc lá dứa… cộng với những tinh dầu tiết
ra trong quá trình pha trà này sẽ củng cố hoạt động của tế bào gan nên uống trà
sâm dứa thường xuyên có tác dụng mát gan và thanh nhiệt.
2. Hỗ trợ hệ tiêu hóa:
Để cơ thể hấp thụ tốt hơn tất cả những dinh dưỡng quan trọng
thì hệ tiêu hóa cần phải khỏe mạnh. Uống trà sâm dứa thường xuyên giúp đào thải
tạp chất qua đường nước tiểu cũng như tăng cường quá trình chuyển hóa thức ăn
trong cơ thể, hòa loãng môi trường trong tế bào khiến cho các phản ứng sinh hóa
diễn ra nhanh hơn nên ngăn chặn các hiện tượng như táo bón hoặc viêm đại tràng.
3. Duy trì sức khỏe của thận:
Hai quả thận trong cơ thể là cơ quan thứ 2 sau gan có chức
năng lọc bỏ cặn bỏ và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu. Cơ quan
này đòi hỏi rất nhiều nước và đặc biệt là nước có nhiều chất chống oxi hóa như
TRÀ SÂM DỨA lại càng tốt để thận thực hiện những chức năng cần thiết. Khi uống
nhiều nước thì khi nước đi qua thận sẽ giúp hòa loãng và tống khứ đi những tạp
chất như các loại muối hữu cơ và vô cơ lắng cặn ở trong thận và đồng thời những
hợp chất tốt ở trong nước trà sẽ được giữ ở lại để nuôi dưỡng các tế bào thận
hoạt động tốt hơn, làm giảm gánh nặng cho thận.
4. Phòng chống ung thư:
4. Phòng chống ung thư:
No comments:
Post a Comment