Sunday, March 25, 2018

Uống một ly TRÀ SÂM DỨA mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nếu ở phía Bắc có trà Thái Nguyên với đặc điểm nổi bật là trà Tân Cương với vị chát đặc trưng thì ở miền Nam có TRÀ SÂM DỨA hay còn gọi là trà ướp hương hoa vì thành phần của trà có nhiều loại thảo mộc. Chính vì vậy, hương trà cũng ngọt và chát xen kẽ nhau tạo ra sự độc đáo cho một loại trà mà nơi đây mới có được. TRÀ SÂM DỨA nguyên liệu chính là trà, lá dứa, hoa ngâu, hoa nhài, hoa sói, trà tiên, đều là những vị thảo mộc, trong đông y có tác dụng mát gan giải độc nên uống vào không chỉ đơn thuần là một loại trà mà còn là một vị thuốc.
Nếu ai đã từng thưởng thức TRÀ SÂM DỨA thì sẽ nhớ mãi hương vị không quên của món trà này và nếu có được thói quen uống dù chỉ một cốc trà mỗi sáng thôi thì sẽ đem lại vô vàn lợi ích cho cơ thể. 



1. Mát gan, giải độc:
Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể, nó thực hiện hàng ngàn nhiệm vụ khác nhau mỗi ngày. Gan thường được ví như nhà máy chuyển hóa hợp chất của cơ thể, là nơi diễn ra mọi quá trình lọc bỏ tạp chất của máu để có một lượng máu giồi giào dinh dưỡng và không có tạp chất đi nuôi cơ thể. Sự chuyển hóa các chất khi chúng ta ăn vào qua thức ăn, nước uống và không khí chúng ta hít vào đều ở gan. Ở đây sẽ chuyển hóa các chất như đạm, đường, chất béo…  một phần dự trữ trong gan, một phần theo máu đi nuôi cơ thể. Gan còn là nơi chống độc và loại trừ chất độc ra khỏi cơ thể… Khi uống thường xuyên TRÀ SÂM DỨA các thành phần chống oxi hóa trong TRÀ SÂM DỨA như  EGCG trong trà xanh, một loạt hợp chất như polyphenol, flavonoid, quercetin, acid cafeo, acid rosmarimic… có trong trà tiên, hoa ngâu hoặc lá dứa… cộng với những tinh dầu tiết ra trong quá trình pha trà này sẽ củng cố hoạt động của tế bào gan nên uống trà sâm dứa thường xuyên có tác dụng mát gan và thanh nhiệt.


2. Hỗ trợ hệ tiêu hóa:
Để cơ thể hấp thụ tốt hơn tất cả những dinh dưỡng quan trọng thì hệ tiêu hóa cần phải khỏe mạnh. Uống trà sâm dứa thường xuyên giúp đào thải tạp chất qua đường nước tiểu cũng như tăng cường quá trình chuyển hóa thức ăn trong cơ thể, hòa loãng môi trường trong tế bào khiến cho các phản ứng sinh hóa diễn ra nhanh hơn nên ngăn chặn các hiện tượng như táo bón hoặc viêm đại tràng.

3. Duy trì sức khỏe của thận:
Hai quả thận trong cơ thể là cơ quan thứ 2 sau gan có chức năng lọc bỏ cặn bỏ và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu. Cơ quan này đòi hỏi rất nhiều nước và đặc biệt là nước có nhiều chất chống oxi hóa như TRÀ SÂM DỨA lại càng tốt để thận thực hiện những chức năng cần thiết. Khi uống nhiều nước thì khi nước đi qua thận sẽ giúp hòa loãng và tống khứ đi những tạp chất như các loại muối hữu cơ và vô cơ lắng cặn ở trong thận và đồng thời những hợp chất tốt ở trong nước trà sẽ được giữ ở lại để nuôi dưỡng các tế bào thận hoạt động tốt hơn, làm giảm gánh nặng cho thận.

4. Phòng chống ung thư:
Khác với các loại trà thông thường chỉ chứa thành phần chống oxi hóa trong trà xanh thì trong trà sâm dứa, hoạt chất này lại được tăng cường lên gấp nhiều lần nhờ sự bổ sung từ các thành phần khác ngoài trà xanh như hoa sói, trà tiên, hoa ngâu, hoa nhài. Những loại thảo mộc này, mỗi loại lại chứa những chất oxi hóa khác nhau và kết hợp với nhau tạo nên một sự cân bằng, khi vào bên trong cơ thể sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình phòng chống các gốc tự do. Gốc tự do luôn tồn tại bên trong mỗi cơ thể của chúng ta do chúng ta thường xuyên tiếp xúc với những yếu tố đôc hại từ bên ngoài môi trường như khói bụi, xăng xe, hóa chất thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ… ở trong thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày. Nếu uống nước trà sâm dứa hàng ngày sẽ có những chất chống oxi hóa này vào bên trong cơ thể sẽ trung hóa các gốc tự do, một trong những nguyên nhân gây ra ung thư.

No comments:

Post a Comment