Sunday, March 25, 2018

Hoa nhài trong TRÀ SÂM LÁ DỨA - dịu dàng hương vị khó quên

Hoa nhài từ lâu đã được người dân nước ta sử dụng để ướp vào trà tạo hương thơm, từ đó sản sinh ra trà hoa nhài đâu đâu cũng có, là món trà tủ của biết bao nhiêu người yêu trà. Bên cạnh công dụng tạo hương thơm cho trà thì hoa nhài còn là một dược liệu quí, thành phần của nhiều bài thuốc. Nếu uống nước trà hoa nhài thường xuyên trong ngày có thể phòng chống bệnh tật. Ở Bảo Lộc – Lâm Đồng, xứ sở trà hương cũng có một món trà đó là TRÀ SÂM DỨA có thành phần chính là hoa nhài. Đây là một loại trà chứa nhiều loại thảo mộc, là một nét bứt phá độc đáo so với trà nhài thông thường.
Hoa nhài trong trà có mang lại nhiều công dụng và được các cung tần mỹ nữ thời xưa sử dụng nhằm duy trì sắc đẹp mặn mà, sức khỏe dẻo dai, tinh thần thư thái. 


1.   Trà có hoa nhài giúp thanh nhiệt, giải độc:
Trong hoa nhài có chứa khá nhiều tinh dầu, chất tái tạo tế bào, khi được hấp thụ vào cơ thể, gần như là một dạng nước uống detox có tác dụng đào thải độc tố, rửa sạch đường ruột và tống khứ cặn bẩn ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, khi nước trà vào trong gan có tác dụng hỗ trợ gan thải độc hoặc đào thải các cặn lắng đọng trong thận. Giúp 2 cơ quan này hoạt động tốt hơn từ đó chất lượng máu được lọc qua 2 bộ phận này được tốt hơn và nhiều dưỡng chất hơn đi nuôi cơ thể. 



2. Chống oxy hóa – ngăn ngừa ung thư:
Trong hoa nhài nói riêng và các loại trà hoa nhài chứ rất nhiều chất chống oxi hóa tự nhiên. Các thành phần này có nhiều trong hương hoa, bông hoa nhài ngoài ra kết hợp với các chất chống oxi hóa trong trà xanh, hoa ngâu, hoa sói, lá dứa và trà tiên của TRÀ SÂM DỨA, tăng rất nhiều hiệu quả của các chất này, để chống lại các gốc tự do – nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật trong cơ thể. Hiện tại, điều kiện sống ở nước ta đang ở mức thấp, vấn đề ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí, thực phẩm bẩn chính là nguyên nhân gây nên nhiều gốc tự do xâm nhập vào cơ thể. Lâu dần sẽ gây ra rất nhiều bệnh mạn tính, như tim mạch, tiểu đường, huyết áp và nguy hiểm nhất là ung thư. Nếu sử dụng nước trà có thành phần thảo mộc thay cho nước uống sẽ cung cấp cho cơ thể một hàm lượng chất chống oxi hóa, sẽ phần nào đẩy lùi các gốc tự do này.


3. An thần:
Các loại tinh dầu chứa trong hoa nhài có tác dụng làm giảm căng thẳng, dễ ngủ cho người sử dụng. Trong hoa nhài có chứa tinh dầu etheric sẽ tăng cường phát huy năng lượng trong cơ thể. Ngoài ra nhiều hợp chất có trong hoa nhài như jasmon, indole… giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, thư giãn, cải thiện sức khỏe, giúp người dùng giải tỏa căng thẳng và stress lâu ngày đề phòng mất ngủ và các bệnh liên quan đến giấc ngủ.
4. Tăng cường hệ tiêu hóa:
Trà hoa nhài có tác dụng hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể vì hoa nhài có những chất kháng khuẩn tự nhiên hỗ trợ tốt cho bộ máy tiêu hóa. Nên người uống trà nhài thường xuyên thường ít khi bị cảm lạnh hoặc cảm cúm hơn. Nhiều người tin rằng, súc miệng với trà hoa nhài có thể ngăn ngừa bệnh tật, và uống trà hoa nhài hỗ trợ rất tốt cho các vấn đề như đại tràng hoặc táo bón.

No comments:

Post a Comment